UBND huyện Cát Hải và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng vừa phối hợp tổ chức Hội thảo xúc tiến, liên kết phát triển du lịch “Cát Bà xanh”. Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đến dự.

du-lich-cat-ba-xanh

Các đại biểu đi tham quan, khảo nghiệp trên các vịnh

Du lịch xanh là loại hình du lịch dựa vào tự nhiên và văn hóa, có giáo dục môi trường, đóng góp cho sự nỗ lực, bảo tồn và phát triển bền vững, có sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương. Các nhà khoa học, các nhà quản lý du lịch, các đơn vị truyền thông, các hãng lữ hành, các doanh nghiệp du lịch… đã thẳng thắn đưa ra ý kiến chỉ rõ những mặt mạnh và những mặt còn hạn chế, đề xuất những giải pháp phù hợp cũng như chia sẻ kinh nghiệm để cùng hướng tới xây dựng du lịch Cát Bà xanh với các yếu tố: Sản phẩm xanh – doanh nghiệp xanh – cộng đồng xanh – khách sạn xanh…

Trước đó, chương trình xúc tiến, liên kết phát triển du lịch “Cát Bà xanh” cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như: phát động thi sáng tác logo tiêu đề và biểu tượng du lịch Cát Bà; phát động cuộc thi Ảnh đẹp du lịch Cát Bà. Theo ban tổ chức, trong những năm qua, du lịch Cát Bà đã có những bước tiến đáng kể, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Huyện Cát Hải đã phát động cuộc thi sáng tác logo tiêu đề và du lịch biểu tượng du lịch Cát Bà cũng vì lẽ đó. Còn đối với cuộc thi ảnh đẹp Cát Bà, ban tổ chức mong muốn các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia sáng tác trên nhiều góc cạnh nhằm phản ánh, giới thiệu những tiềm năng về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội và con người gắn với hoạt động du lịch trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, phát triển.

Bên cạnh đó là một số chương trình được sân khấu hóa như: trình diễn nghiệp vụ du lịch và chung khảo hội thi thuyết minh viên Cát Bà lần thứ nhất 2015. Các tiết mục tham gia đều hết sức ấn tượng và hấp dẫn, thu hút đông đảo nhân dân và khách du lịch đón xem. Hoạt động này cũng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ du lịch Cát Bà trong thời gian tới.

PĐT