CAH Thủy Nguyên phá ổ nhóm mua bán ma túy số lượng lớn

Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 của Giám đốc CATP, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện buôn bán một lượng lớn ma túy trên địa bàn thành phố.
Tang_vat_vu_Nha_ma_tuy
 
Tang vật vụ án * THU HƠN 3 BÁNH HEROIN VÀ 7,33 GAM MA TÚY ĐÁ
 
Được sự chỉ đạo của Giám đốc CATP, BCH CAH Thủy Nguyên đã xác lập chuyên án mang bí số 116.T, giao Đội CSĐT tội phạm về ma túy làm lực lượng chủ công đấu tranh với ổ nhóm đối tượng tội phạm trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian dài đeo bám đối tượng, Ban chuyên án đã quyết định lên kế hoạch phá chuyên án.

Vào 17h30 ngày 6-1-2016, Ban chuyên án kết hợp với CAP Sở Dầu, quận Hồng Bàng, tiến hành bắt giữ các đối tượng khi chúng đang tiến hành giao dịch mua bán ma túy, gồm: Dương Thị Thanh Nhã, sinh 1966, ở phố Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Ngô Quyền; Nguyễn Thế Tuấn (tức Tuấn “lé”), sinh 1988, ở phố Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài, quận Lê Chân và Trần Huy Tuấn, sinh 1961, ở phố Tam Bạc, phường Phạm Hồng Thái, quận Hồng Bàng.

Tổ công tác đã thu giữ trên người Dương Thị Thanh Nhã 2 bánh heroin và 12 túi nilon chứa bột heroin, qua giám định có trọng lượng 1.163,75 gam có thành phần heroin (tất cả tương đương hơn 3 bánh heroin); thu trên người Trần Huy Tuấn 2 túi ma túy đá có trọng lượng 3,72 gam có thành phần methamphetamine cùng nhiều vật chứng có liên quan khác. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và khu vực có liên quan đối với Nhã, cơ quan điều tra đã thu giữ 5 túi nilon chứa ma túy đá nặng 3,61 gam có thành phần methamphetamine.

pham-nhan-buon-ma-tuy-duong_thi_thanh_nha

Đối tượng Dương Thị Thanh Nhã

Đến khoảng 15h ngày 6-1, Nhã và Huy Tuấn đi uống cà phê cùng một đôi nam nữ (không biết tên, tuổi, địa chỉ). Tuấn ngồi với người nam giới tại quán cà phê và bảo Nhã dẫn người phụ nữ đi mua ma túy. Nhã dẫn người phụ nữ này đến nhà vợ chồng Vân Anh – Tuấn “lé” ở phố Trần Nguyên Hãn và gặp cả hai ở nhà. Nhã giới thiệu người phụ nữ đi cùng là người muốn mua heroin như đã trao đổi với Vân Anh từ trước.Tại cơ quan điều tra, Nhã khai nhận: Tối 5-1, Nhã đến nhà Huy Tuấn chơi. Tại đây, Tuấn nói có người muốn mua 5 bánh heroin nhưng Tuấn nhỡ “hàng” nên nhờ Nhã tìm hộ chỗ mua. Nhã đồng ý và gọi cho người quen tên là Vân Anh (lúc ấy chưa nhớ họ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể) nói về việc có người muốn mua lượng ma túy như trên và nhờ cô ta tìm nguồn ma túy hộ.

Vân Anh yêu cầu phải giao tiền trước và người phụ nữ này nói là tiền có người đang cầm và đứng chờ ở khu vực siêu thị Metro, quận Hồng Bàng; chị ta cần xem ma túy trước rồi cùng đi sang Metro trao đổi tiền – hàng. Vân Anh đồng ý và đi lấy về 2 bánh heroin cùng 12 túi nilon chứa các cục bột heroin rồi cho vào túi và bảo Nhã và người phụ nữ cầm đi trước, có người đi sau lấy tiền. Nhã từ chối vì không phải “hàng” của mình và đi ra đầu ngõ bắt taxi.

Khi Nhã vừa lên xe taxi thì Tuấn “lé” đeo 1 túi màu nâu-trắng có quai đi ra lên xe đi cùng. Khi đến khu vực siêu thị Metro, Tuấn “lé” xuống xe và đưa túi cho Nhã cầm, người phụ nữ lạ mặt cũng xuống xe theo Tuấn. Nhã cầm túi của Tuấn “lé” đeo lên vai rồi xuống xe đi cùng người phụ nữ lên một xe ô-tô khác chờ sẵn. Lúc đó, Trần Huy Tuấn cũng có mặt tại địa điểm giao dịch. Khi các đối tượng đang chuẩn bị thực hiện trao đổi mua bán ma túy thì lực lượng công an ập tới bắt giữ, riêng đối tượng nữ lạ mặt bỏ chạy thoát.

Lanh_dao_CATP_khen_thuong_Ban_chuyen_an

Lãnh đạo CATP khen thưởng Bann chuyên án 116.T

lanh-dao_UBND_TP_khen_thuong_Ban_chuyen_an

Lãnh đạo UBND TP khen thưởng Bann chuyên án 116.T

Sáng 8-1, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Khắc Nam và thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP đã đến CAH Thủy Nguyên biểu dương khen thưởng CBCS đã tham gia chuyên án, đánh giá cao thành tích của đơn vị trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP tiếp tục củng cố tài liệu và tiến hành điều tra mở rộng chuyên án.

theo:PHÚC HIẾU(anhp.vn)

http://anhp.vn/an-ninh-xa-hoi/201601/cah-thuy-nguyen-pha-o-nhom-mua-ban-ma-tuy-so-luong-lon-2656918/


Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating