Theo Ban tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2015, các điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi, khu chờ trâu… phục vụ vòng chung kết lễ hội chọi trâu được quận Đồ Sơn triển khai khẩn trương, nhiều đổi mới.

Theo đó, ban tổ chức xây dựng tường bao chắn cao, không để người xem ngồi trên lan can, bảo đảm an toàn cho du khách. Các trại trâu chuẩn bị cho trâu vào sân thi đấu được xây dựng kiên cố, bảo đảm mỹ quan, an toàn, thay thế các chuồng bạt trước đây. Hàng rào bảo vệ chung quanh sân chọi trâu được thu hẹp để tạo không gian tập trung phục vụ các trâu thi đấu và quá trình bắt trâu dễ dàng hơn. Các đường thoát trâu được gia cố chắc chắn. Khu vực giết mổ cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng bảo đảm trật tự, mỹ quan, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2015 do quận Đồ Sơn phối hợp với Báo Hải Phòng, Đài PTTH Hải Phòng và hai nhà đồng tài trợ chính là VNPT Hải Phòng và Tổng Công ty CP Bia rượu nước giải khát Hà Nội tổ chức. Các trận đấu diễn ra trên sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn ngày 21-9 (9-8 âm lịch) để tìm ra chủ trâu có trâu vô địch lễ hội năm 2015.

Nguồn:baohaiphong.com.vn/